เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิกใหม่
ข้อมูลการท่องเที่ยวเมืองกาญจน์
Date time: Sat, 17 Sep 2011, 05:59
ปัจจุบันประเทศไทยมีทั้งหมด 77 จังหวัด แต่ละจังหวัดมีสภาพทางภูมิประเทศ ภูมิศาสตร์และ ประวัติความเป็นมาแตกต่างกัน จังหวัดหนึ่งที่น่าสนใจ อยู่ภาคกลางของประเทศ ห่างจากกรุงเทพฯ 129 กิโลเมตร คือ จังหวัดกาญจนบุรี นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก สามารถเดินทางโดย รถโดยสารประจำทาง  รถไฟ หรือ รถยนต์ส่วนตัว

ตราประจำจังหวัดตราผ้าผูกคอลูกเสือ

เหรียญที่ระลึกประจำจังหวัด

คำขวัญประจำจังหวัด
...      แคว้นโบราณ ด่านเจดีย์  มณีเมืองกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว แหล่งแร่น้ำตก   ....

ซึ่งมีทั้งหมด 13 อำเภอ ได้แก่  
อำเภอเมือง , อำเภอบ่อพลอย , อำเภอเลาขวัญ , อำเภอพนมทวน , อำเภอไทรโยค , อำเภอสังขละบุรี , อำเภอศรีสวัสดิ์ , อำเภอท่ามะกา , อำเภอท่าม่วง , อำเภอทองผาภูมิ , อำเภอด่านมะขายเตี้ย , อำเภอหนองปรือ , อำเภอห้วยกระเจา  ซึ่งในแต่ละอำเภอมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้งถ้ำ และน้ำตก  มีแม่น้ำสำคัญสองสาย คือ แม่น้ำแควใหญ่ และแม่น้ำแควน้อย ซึ่งไหลมาบรรจบกันเป็นแม่น้ำแม่กลอง ที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี    
คนโดยส่วนใหญ่จะรู้จักจังหวัดกาญจนบุรีว่ามี สะพานข้ามแม่น้ำแคว (ทางรถไฟสายมรณะ) ตั้งอยู่ตัวอำเภอเมืองเนื่องจากเป็นสะพานประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ญี่ปุ่นได้นำเชลยศึกจำนวนมากมาก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแควใหญ่เพื่อไปสู่พม่า ซึ่งสร้างด้วยความยากลำบากเนื่องจากสงคราม ขาดแคลนอาหาร โรคภัยต่างๆ ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ในบริเวณพื้นที่ใกล้ๆกัน จึงได้มีสุสานพันธมิตรเพื่อฝังศพเชลยศึกผู้เสียชีวิต

ทุกปีระหว่างปลายเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม จะมีงานประจำปีของจังหวัดคือ งานสะพานข้ามแม่น้ำแคว จะมีการแสดง แสง สี เสียง และงานออกร้านต่างๆ ในบริเวณงาน

ในแต่ละอำเภอก็มีสถานที่น่าท่องเที่ยวหลายแห่ง อาทิเช่น  อำเภอศรีสวัสดิ์ มี น้ำตกเอราวัณ เขื่อนศรีนครินทร์ สวนเวลาลำลัก น้ำตกห้วยขมิ้น

อำเภอท่าม่วง มี วัดถ้ำเสือ วัดถ้ำเขาน้อย
อำเภอพนมทวน มี พระโพธิ์สัตว์กวนอิม (วัดทุ่งสมอ) บ้านดอนเจดีย์ อนุสาวรีย์พระนเรศวรมหาราช 
อำเภอไทรโยค มี น้ำตกไทรโยคน้อย – ใหญ่  ปราสาทเมืองสิงห์ ถ้ำดาวดึงส์
อีกสถานที่หนึ่งที่มีผู้นิยมเดินทางไป นั่นคือ วัดป่าหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน ท่านเจ้าอาวาสเลี้ยงเสือ อยู่ห่างจากตัวเมือง 38 กิโลเมตร

สำหรับผู้ที่สนใจท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี ขอเชิญได้เลยนะคะ สามารถติดต่อกับศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีได้ที่เบอร์ 034-511200 , 034-512500
นโยบายการให้บริการ | สมัครสมาชิก | ฟรีร้านค้าออนไลน์ | ประกาศโฆษณาย่อย | เว็บบอร์ดกลาง | เกี่ยวกับ anymass.com
ติดต่อเรา: แนะนำติชม-เสนอแนะ | แจ้งปัญหาการใช้งาน | แจ้งสินค้าที่ผิดกฎหมาย